Tin tức » Tin tức - Sự kiện
Con đường trở thành Quản trị viên tập sự Toàn cầu!!!
Ngày 19/12/2018
Chương trình tiên tiến Kinh tế - Tài chính chúc mừng bạn Trần Thủy Tiên – sinh viên đang theo học K49 Chương trình Tiên tiến (CTTT) đã được chọn là Quản trị viên tập sự Toàn cầu cho tập đoàn quốc tế AB InBev. CTTT xin chia sẻ con đường trở thành thực tập sinh quốc tế của bạn Tiên, những thuận lợi cũng như khó khăn bạ đã gặp, và định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi hoàn thành khóa học Khởi đầu…và 4 tháng cố gắng…
»
 
TS. Trần Thị Giang, giảng viên khoa Kinh tế và Phát triển là giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018
Ngày 19/11/2018
Tối 15/11, Tại hội trường A trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tuyên dương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” lần thứ I, năm 2018. Đến dự có ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, ông Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn và 200 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn. Nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội là giáo viên, giảng viên trẻ trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tuyên dương 34 giáo viên trẻ, giảng viên trẻ đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Đại học, Cao đẳng, Học viện, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là những nhà giáo trẻ đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
»
 
Lớp hướng dẫn đăng ký đề tài NCKH năm 2019
Ngày 17/10/2018
Nghiên cứu khoa học là một họat động tìm kiếm, xem xét, điều tra, hoặc thử nghiệm. Dựa trên những số liệu, tài liệu, kiến thức,… đạt được từ các thí nghiệm NCKH để phát hiện ra những cái mới về bản chất sự vật, về thế giới tự nhiên và xã hội, và để sáng tạo phương pháp và phương tiện kỹ thuật mới cao hơn, giá trị hơn. Con người muốn làm NCKH phải có kiến thức nhất định về lãnh vực nghiên cứu và cái chính là phải rèn luyện cách làm việc tự lực, có phương pháp.
»
 
Trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp tại VNPT Thừa Thiên Huế
Ngày 05/06/2018
Học kỳ doanh nghiệp là một chương trình hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Phát triển với VNPT Thừa Thiên Huế nhằm tạo điều kiện để sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia vào Học kỳ doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức kinh doanh, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp.
»
 
THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO SINH VIÊN KHOA KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ HUẾ
Ngày 01/04/2018
Phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao là một bộ phận quan trọng trong quá trình đào tạo sinh viên, góp phần hình thành những kỹ năng mềm để sinh viên ra trường trở thành một cử nhân toàn diện, không những giỏi về chuyên môn mà còn trở thành những nhân tố tích cực trong phòng trào của các đơn vị. Với phương châm: “vui để học tập, khỏe để cống hiến”, Ban chấp hành Liên Chi Đoàn Khoa KT&PT luôn luôn khuyến khích sinh viên của Khoa tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động đoàn do Đoàn Trường tổ chức. Bên cạnh đó, Liên chi Đoàn Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, như giải bóng đá truyền thống sinh viên Khoa KT&PT; hội thi văn nghệ, team building và hùng hiện tiếng Anh để tạo sân chơi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Khoa.
»
 
THÚC ĐẨY PHONG TRÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ CỦA KHOA KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN, ĐẠI HỌC KINH TẾ HUẾ
Ngày 29/03/2018
Đối với sinh viên, nghiên cứu khoa học là quá trình trải nghiệm từ lý thuyết đến thực tiễn, giúp sinh viên bước đầu rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, tự khám phá, tự bồi dưỡng kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên có kiến thức về phương pháp học và tự học, hình thành và hoàn thiện nhân cách, có tư duy tích cực trong nhận thức và hành vi.
»
 
Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII
Ngày 03/02/2018
»
 
Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế và Phát triển nhiệm kỳ 2017-2022 kết thúc thành công tốt đẹp.
Ngày 10/11/2017
Chiều ngày 08/11/2017, Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế và Phát triển, trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Chiêm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường ĐH Kinh tế, đồng chí Nguyễn Thế Thìn – Đại diện Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế chính trị cùng toàn thể công đoàn viên Khoa Kinh tế và Phát triển. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2013 – 2017, kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2013 – 2017, xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu BCH Công đoàn bộ phận Khoa và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường ĐH Kinh tế nhiệm kỳ 2017 – 2022.
»
 
Ký kết nghĩa giữa Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển và Chi đoàn Điều tra Tổng hợp - Kỹ thuật Hình sự - Điều tra Ma túy
Ngày 26/10/2017
Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huếđã tổ chức ký kết nghĩa với Chi đoàn Điều tra Tổng hợp - Kỹ thuật Hình sự - Điều tra Ma túy Công an Thành phố Huế (gọi tắt là Chi đoàn Điều tra) vào ngày 22/9/2017, để hỗ trợ nhau trong công tác Đoàn nhằm góp phần phát triển phong trào Đoàn của hai đơn vị nói riêng và phong trào Đoàn của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Thành đoàn Huế nói chung.
»
 
Hội thảo khoa học “Tác động của hành lang Kinh tế Đông Tây đến sự thay đổi sinh kế và tài nguyên rừng”
Ngày 26/10/2017
Sáng nay 25/10/2017, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Trường Đại học Kinh tế Huế phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của hành lang Kinh tế Đông Tây đến sự thay đổi sinh kế và tài nguyên rừng: Trường hợp nghiên cứu cộng đồng dân cư sinh sống phụ thuộc tài nguyên rừng tại Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar”.
»