TIN TỨC » SỰ KIỆN HOẠT ĐỘNG
Sinh viên ngành Kế hoạch - Đầu tư tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV sản xuất tinh dầu Hoa Nén
Ngày 27/06/2020

 Ngày 25/06/2020, Khoa Kinh tế và Phát triển (KT&PT), Đại học Kinh tế đã tổ chức cho khoảng 100 sinh viên ngành Kế hoạch - Đầu tư đi tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV sản xuất tinh dầu Hoa Nén, Thừa Thiên Huế.

 

TS. Nguyễn Ngọc Châu (Phó Trưởng khoa) cùng các giảng viên Khoa KT&PT căn dặn các bạn sinh viên trước giờ khởi hành

Trong khuôn khổ các chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế và Phát triển, việc quan sát thực tế và hỏi hỏi từ doanh nghiệp là rất quan trọng. Thông qua các kiến thức thực tiễn, sinh viên có thể tạo cho mình những góc nhìn mới mẻ về lý thuyết và những bài học không thể hiện hết trên giảng đường. Kinh nghiệm thực tiễn còn góp phần thúc đẩy sinh viên tự tin về kiến thức ngành học theo đuổi cũng như giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn trong môi trường làm việc sau này.

Chuyến tham quan tại Công ty Hoa Nén được tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình hình thành ý tưởng, xây dựng dự án, tìm hiểu các ưu đãi đối với dự án, huy động nguồn vốn bên ngoài, và phát triển dự án thành công ty, để từ đó áp dụng vào các bài học liên quan đến chuyên ngành được đào tạo.

Ông Trương Bắc giới thiệu vùng nguyên liệu cây Tràm gió tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Các bạn sinh viên ngành Kế hoạch – Đầu tư đã có cơ hội được “mắt thấy, tai nghe” về quá trình vận hành của Công ty dưới sự dẫn dắt nhiệt tình và tâm huyết của ông Trương Bắc, Giám đốc công ty, về xây dựng vùng nguyên liệu đến việc phát triển thương hiệu được phối hợp thực hiện giữa dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ thông qua dự án “Bảo tồn và phát triển vùng nguyên liệu cây Tràm gió thiên nhiên gắn với việc bảo tồn, phát triển nghề chưng cất tinh dầu Tràm Huế đồng thời gắn với việc xây dựng, phát triển thương hiệu tinh dầu Hoa Nén”.

 
Các bạn sinh viên tham quan khu vực phục hồi và bảo tồn cây Tràm gió thiên nhiên và thực hiện quay video làm bài thu hoạch

Trong quá trình diễn thuyết thực tế của ông Trương Bắc, các bạn sinh viên cũng mạnh dạn đặt câu hỏi trên nhiều phương diện khác nhau liên quan tới Công ty, chẳng hạn như làm thế nào để khởi nghiệp, tìm các đối tác phát triển dự án, huy động nguồn vốn, giá thành, định giá bán trên thị trường…

Hệ thống xưởng sản xuất tinh dầu tràm của Công ty

Qua chuyến tham quan tại Công ty Hoa Nén, các bạn sinh viên ngành Kế hoạch – Đầu tư đã thu thập rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích, hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập và kích thích tinh thần làm việc nhóm để hoàn thành bài thu hoạch và hơn cả là giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

 

Sinh viên lắng nghe và trao đổi về quá trình phát triển thương hiệu, kết nối các kênh tiêu thụ sản phẩm của Công ty

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, tham quan và kết nối với doanh nghiệp, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Phát triển luôn muốn thúc đẩy sinh viên xác lập các ý niệm và định hướng nghề nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp từ thực tiễn. Đặc biệt, Khoa KT&PT hướng tới đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kiến thức thực tiễn và kỹ năng mềm, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

Thành An