TIN TỨC » TIN TỨC NỔI BẬT
Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế và Phát triển nhiệm kỳ 2017-2022 kết thúc thành công tốt đẹp.
Ngày 10/11/2017

          Chiều ngày 08/11/2017, Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế và Phát triển, trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Chiêm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường ĐH Kinh tế, đồng chí Nguyễn Thế Thìn – Đại diện Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế chính trị cùng toàn thể công đoàn viên Khoa Kinh tế và Phát triển. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội  nhiệm kỳ 2013 – 2017, kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2013 – 2017, xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu BCH Công đoàn bộ phận Khoa và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường ĐH Kinh tế nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Lê Hiệp, Chủ tịch Công đoàn bộ phận báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiều năm qua, Công đoàn Khoa KT&PT đoàn kết nhất trí, phát huy tính dân chủ, tập trung sức lực, trí tuệ của toàn thể CĐV và đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần đảm bảo sự ổn định và phát triển của Khoa và sự lớn mạnh của nhà trường. Đến nay số lượng CĐV của CĐBP Khoa KT&PT gồm 52 đồng chí, trong đó số CĐV có học vị PGS là 5 đồng chí, chiếm gần 10%, có trình độ sau đại học có 36 đồng chí, chiếm gần 70%. Nhiều đồng chí có kinh nghiệm, nhiệt tình và giữ các vị trí trọng trách trong các công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên của Nhà trường.

Với những thành tích đã đạt được Công đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh. Bên cạnh đó, BCH công đoàn cũng đã phân tích, đánh giá và nghiêm khắc nhìn lại một số tồn tại, hạn chế: BCH Công đoàn Bộ phận tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm hoạt động chưa nhiều nên đôi khi còn lúng túng trong việc triển khai các chủ trương của Công đoàn cấp trên; Tham gia BCH công đoàn với hình thức kiêm nhiệm do vậy chưa dành nhiều thời gian cho hoạt động công đoàn; Chưa phối hợp với các Bộ môn để thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn như seminar, dự giờ thăm lớp; Việc nắm bắt tư tưởng, tình cảm của công đoàn viên có lúc chưa kịp thời,

Bên cạnh đó, Công đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thống nhất xây dựng phương hướng hoạt động chung như sau: “Phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí cao dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Khoa, phối hợp với chính quyền và Đoàn thanh niên thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ mà cấp trên giao phó; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của đoàn viên và người lao động trong toàn Khoa; góp phần tạo nên sự ổn định và phát triển Khoa cũng như sự lớn mạnh của nhà trường”. Cụ thể, những nhiệm vụ chủ yếu được Công đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển đặt ra trong nhiệm kỳ mới là: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên và lao động; Tham gia quản lý chuyên môn; Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC và lao động, Thực hiện các cuộc vận động, phong trào quần chúng và hoạt động xã hội; Công tác xây dựng tổ chức công đoàn và tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội cũng vinh dự nhận được sự quan tâm, và chỉ đạo của Công đoàn cấp trên. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ThS Bùi Văn Chiêm đã đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng của Công đoàn bộ phận khoa Kinh tế và Phát triển, đồng chí nhấn mạnh rằng trong thời gian tới, Công đoàn Khoa tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, cần quan tâm hơn về tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, xây dựng công đoàn Khoa thật sự lớn mạnh và là tổ ấm của công đoàn viên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí và 16 đại biểu ưu tú thay mặt các đoàn viên Công đoàn đi dự Đại hội Đại biểu Công đoàn trường.

Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế và Phát triển nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong việc bầu ra một BCH mới để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết vươn lên, hoàn thành tốt phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022 giữ vững danh hiệu Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Đại hội