TIN TỨC » TIN TỨC NỔI BẬT
THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO SINH VIÊN KHOA KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ HUẾ
Ngày 01/04/2018

Phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao là một bộ phận quan trọng trong quá trình đào tạo sinh viên, góp phần hình thành những kỹ năng mềm để sinh viên ra trường trở thành một cử nhân toàn diện, không những giỏi về chuyên môn mà còn trở thành những nhân tố tích cực trong phòng trào của các đơn vị. Với phương châm: “vui để học tập, khỏe để cống hiến”, Ban chấp hành Liên Chi Đoàn Khoa KT&PT luôn luôn khuyến khích sinh viên của Khoa tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động đoàn do Đoàn Trường tổ chức. Bên cạnh đó, Liên chi Đoàn Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, như giải bóng đá truyền thống sinh viên Khoa KT&PT; hội thi văn nghệ, team building và hùng hiện tiếng Anh để tạo sân chơi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Khoa.

Sinh viên Khoa KT&PT tham gia trình diễn văn nghệ

Các hoạt động phòng trào văn thể mỹ đã thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia bởi nó không những tạo ra sân chơi vui vẻ, môi trường giải trí lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học tập rèn luyện trong giảng đường mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, nâng cao thể lực và hình thành nhân cách cho sinh viên, góp phần quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường.  Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao còn là nơi để giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết và xây dựng mạng lưới giữa sinh viên trong toàn Khoa cũng như trong toàn trường. Đó là nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công trong tương lai. 

Đội bóng Sinh viên Nam và Nữ của Khoa KT&PT tham gia giải bóng đá sinh viên toàn trường và đạt chức vô địch năm 2017

Bên cạnh các hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế nói chung và sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nói riêng còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyên hướng đến cộng đồng như: Chiến dịch “Mùa hè xanh”, ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” và các chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi, chương trình “Áo ấm cho em” ... và nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Sinh viên Khoa KTPT tham gia Chiến dịch “Mùa hè xanh” do Đoàn Trường Đại học Kinh tế tổ chức

Sinh viên Khoa KTPT tích cực tham gia chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi - Đại học Huế tổ chức

Sinh viên Khoa KTPT tích cực tham gia chương trình tình nguyện Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” - Câu lạc bộ Hiến máu tổ chức

Quang Minh