TIN TỨC » TIN TỨC NỔI BẬT
Trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp tại VNPT Thừa Thiên Huế
Ngày 05/06/2018

              Học kỳ doanh nghiệp là một chương trình hợp tác giữa Khoa Kinh tế và Phát triển với VNPT Thừa Thiên Huế nhằm tạo điều kiện để sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia vào Học kỳ doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức kinh doanh, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp.

  Trong buổi gặp mặt đầu tiên với ban lãnh đạo tại VNPT Thừa Thiên Huế, chúng em được các cô/chú, anh/chị trong công ty tận tình hướng dẫn, trao đổi và giải đáp các thắc mắc gặp phải trong quá trình làm việc. Chúng em đã được chị Phan Nguyễn Nguyên Thảo giới thiệu thông tin về công ty, tìm hiểu tổng quan hoạt động của VNPT và Trung tâm kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, chúng em còn được tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ, các hoạt động bán hàng, tìm hiểu mô hình kênh phân phối, quy trình lắp đặt dịch vụ, xử lý sự cố và giải quyết khiếu nại của VNPT cũng như tham quan phòng chăm sóc khách hàng.

  Thông qua kỳ học này, em cũng như nhiều sinh viên khác đã trau dồi thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, hiểu rõ hơn về VNPT và sự chuyên nghiệp trong làm việc của một doanh nghiệp lớn. Ngoài những buổi học tại công ty, chúng em còn có cơ hội tham gia những buổi học ngoại khóa như bán hàng trực tiếp và thi đua bán hàng giữa các nhóm. Điều đó giúp chúng em tiếp xúc được với khách hàng, từ đó rèn luyện được khả năng giao tiếp thuyết phục khách hàng và hiểu thêm về những công việc của một nhân viên bán hàng cần phải làm.

  Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. Trong tương lai, em hy vọng Khoa Kinh tế và Phát triển sẽ tiếp tục liên kết và tạo điều kiện để sinh viên có thể tham gia những kỳ học bổ ích như thế này. Một lần nữa, chúng em xin chân thành cám ơn Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Phát triển, VNPT Thừa Thiên Huế đã mang lại cho sinh viên một một sự trải nghiệm thật bổ ích. 

                                                                                                Sinh viên thực hiện

                                                                                                Đoàn Thị Cẩm Tài

                                                                                         Sinh viên lớp K49C KH-ĐT