TIN TỨC » TIN TỨC NỔI BẬT
Lớp hướng dẫn đăng ký đề tài NCKH năm 2019
Ngày 17/10/2018

           Nghiên cứu khoa học là một họat động tìm kiếm, xem xét, điều tra, hoặc thử nghiệm. Dựa trên những số liệu, tài liệu, kiến thức,… đạt được từ các thí nghiệm NCKH để phát hiện ra những cái mới về bản chất sự vật, về thế giới tự nhiên và xã hội, và để sáng tạo phương pháp và phương tiện kỹ thuật mới cao hơn, giá trị hơn. Con người muốn làm NCKH phải có kiến thức nhất định về lãnh vực nghiên cứu và cái chính là phải rèn luyện cách làm việc tự lực, có phương pháp.

Nhằm giúp các bạn định hướng hướng nghiên cứu, quy mô nghiên cứu cách viết thuyết minh đề tài, CLB NCKH phối hợp cùng khoa Kinh tế và Phát triển đã mở khóa tập huấn “Hướng dẫn đăng kí đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019”. Lớp hướng dẫn đã diễn ra vào lúc 7h30’ ngày 14/10/2018 tại phòng học B2.3.

 

 Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng TS. Lê Nữ Minh Phương

Tham dự khóa tập huấn có hơn 30 sinh viên tham dự với sự hướng dẫn trực tiếp của Tiến sĩ Lê Nữ Minh Phương. Thông qua khóa học, sinh viên đã biết cách lựa định hướng nghiên cứu, lập kế hoạch, xây dựng bản phỏng vấn, khảo sát số liệu, phân công nhiệm vụ giữa các thành viên trong nhóm… Bên cạnh đó, khóa học đã góp phần tạo thói quen, đam mê trong nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên.

Khóa học đã thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên tham dự. Trong thời gian tới, câu lạc bộ NCKH mong muốn phối hợp với khoa Kinh tế và Phát triển để tổ chức thường xuyên hơn các khoa học tượng tự để hỗ trợ sinh viên trong hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học.

CLB Nghiên cứu Khoa học