TIN TỨC » TIN TỨC NỔI BẬT
Con đường trở thành Quản trị viên tập sự Toàn cầu!!!
Ngày 19/12/2018

 Chương trình tiên tiến Kinh tế - Tài chính chúc mừng bạn Trần Thủy Tiên – sinh viên đang theo học K49 Chương trình Tiên tiến (CTTT) đã được chọn là Quản trị viên tập sự Toàn cầu cho tập đoàn quốc tế AB InBev. CTTT xin chia sẻ con đường trở thành thực tập sinh quốc tế của bạn Tiên, những thuận lợi cũng như khó khăn bạ đã gặp, và định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi hoàn thành khóa học
Khởi đầu…và 4 tháng cố gắng…

Quá trình nộp đơn là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho một đứa chân ướt chân ráo vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường như mình. Từ vòng nộp đơn vào tháng 8, đến các vòng thi online kiểm tra tương thích văn hóa, tư duy logic…, giải mô hình kinh doanh giả định, phỏng vấn online, đến xách chiếc balo con một mình đặt chân đến Sài Gòn, tham gia trò chơi kinh doanh nhóm và một lần nữa trở lại Sài Gòn vào tháng 12 cho vòng thi phỏng vấn nhóm trước ban lãnh đạo cấp cao của công ty nối giữa ba cầu Úc, Trung Quốc, Việt Nam, mình từng bước trưởng thành hơn và nỗ lực khám phá bản thân mình trong từng khía cạnh, bứt phá để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Nền tảng để phát triển…

Trên lớp: Trong lá thư động lực gửi đến công ty, mình tự hào giới thiệu bản thân là một sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp mang những góc nhìn kinh tế dưới lăng kính của phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, mình cũng tự hào bởi trưởng thành là một sinh viên ngành Tài chính, mình có khả năng mang những tư duy phân tích nhạy bén dựa trên số liệu cụ thể để tác động tích cực đến công ty. Quả thực, hành trình này đã không trải dài, và mình đã không đi được xa nếu không có quá trình rèn giũa liên tục trong một môi trường học thuật sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, một giáo trình nhập khẩu từ Đại học Sydney-Úc và sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa học thuật và các hoạt động nhóm nâng cao kĩ năng ngay trong lớp học do các thầy cô tâm huyết tạo nên tại Chương trình tiên tiến.

 

Trải nghiệm thực tế: Có một điều có thể chắc chắn là chính không khí năng động, thách thức và hào hứng trong các giờ mà mình được cùng các bạn làm việc nhóm, thuyết trình một dự án, tham gia những trò chơi kinh doanh… đã khiến mình không chỉ phát triển hiểu biết về kiến thức chuyên môn mà còn trở nên tự tin hơn, không chỉ hòa mình mà tích cực chủ động tham gia vào các hoạt động này trên thực tế. Các cuộc thi, đợt tình nguyện do trường tổ chức cũng vậy, những hoạt động ngoại khóa mà mình tham gia ở trường như Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh do AMES phối hợp tổ chức, Teambuilding – Tự hào tuổi trẻ của Đoàn trường, Chương trình Phục vụ Cộng đồng hợp tác cùng trường Đại học Chonbuk – Hàn Quốc… là những trải nghiệm thú vị và vô cùng bổ ích để mình có cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống và phát triển kỹ năng mềm. Mình cũng nhận được cơ hội tham gia vào chương trình thực tập chuyên nghiệp tại Hanesbrands, tập đoàn may mặc đạt top 500 công ty lớn nhất nước Mỹ theo thống kê của Fortune, thông qua quan hệ hợp tác của trường với công ty. Một mùa hè đã trôi qua thật ý nghĩa ở Hanesbrands, nơi mình được thử sức trong môi trường làm việc thực thụ với vai trò thực tập sinh Kế toán Tài chính và đảm nhận một dự án cá nhân dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Trưởng Bộ phận Kế toán – Tài Chính. 

Thành quả…..

Trở thành một trong những thành viên của gia đình AB InBev, mình được cùng các bạn quản trị viên tập sự khác từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào hành trình 10 tháng làm việc và huấn luyện qua các chương trình Zone và Global Induction ở Mỹ và Thượng Hải, luân chuyển qua các phòng ban như Tài chính, Marketing, Chuỗi cung ứng, Vận hành…, được gặp gỡ học hỏi từ lãnh đạo cấp cao của công ty trước khi nắm giữ một vị trí quan trọng và thử thách hơn tại công ty.

Và con đường phía trước…

Khi nhìn lại cả hành trình 4 năm đại học ở ngôi trường này, tại Chương trình tiên tiến, mình bất ngờ bởi cách mà những cột mốc mình đi qua, những nỗ lực nhỏ trong từng quá trình kết nối với nhau tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Mình nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ biết được một thử thách đi qua sẽ đưa mình đi được bao xa trong hành trình vươn tới ước mơ, mình chỉ có thể tin rằng trong mỗi việc mình làm mình phải làm tròn vẹn và tốt nhất, như vậy, khi tất cả nỗ lực hòa vào một tổng thể, mình trở nên tốt hơn bản thân mình ngày hôm qua và mình vượt qua được giới hạn bản thân, vươn đến một tầm cao mới.

Trường Đại học Kinh tế, đặc biệt là Chương trình Tiên tiến, sẽ cho bạn tất cả những thứ bạn cần để hoàn thiện và phát triển: kiến thức, kỹ năng, cơ hội. Cụ thể hơn, đó là một đội ngũ thầy cô am hiểu và tận tình, phương pháp dạy học tiên tiến có tính tương tác cao, và rất nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá bản thân mình qua các cuộc thi, các đợt tình nguyện, các đối tác thực tập do trường kí kết… Những gì bạn cần làm là kiên trì rèn giũa bản thân mình trong cả quá trình, phát triển động lực bên trong, học hỏi vì yêu thích khám phá, trau dồi cả kiến thức học thuật và kinh tế xã hội, nắm lấy tất cả cơ hội bạn có được và cuối cùng, cũng quan trọng nhất là mang một bản thân tự tin, tràn đầy năng lượng bước chân ra thế giới. Hãy luôn giữ trong tim một tinh thần ham học hỏi và chấp nhận thử thách, thành công sẽ đến với bạn như một phần thưởng cho nỗ lực xứng đáng!   

 CTTT