TIN TỨC » TIN TỨC NỔI BẬT
SAVEBLOOD đã xuất sắc giành quán quân cuộc thi Business Ideas 2019
Ngày 07/06/2019

             Sáng ngày 25/05/2019, tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - Business Ideas 2019. Cuộc thi đã tìm được chủ nhân xứng đáng cho ngôi vị cao nhất – gương mặt đại diện cho những người trẻ “biết ước mơ, dám thực hiện” đó là đội thi đến từ Đại học Kinh tế, Đại học Huế với dự án Save Blood. Đội dự thi gồm 3 thành viên, trong đó trưởng dự án là bạn Nguyễn Hoàng Nhật Quang – Lớp K52D Kinh tế, khoa Kinh tế và Phát triển, trường Đại học Kinh tế Huế.

Sau khi nộp hồ sơ đăng kí dự thi, nhóm dự án đã giành suất tham dự vòng bán kết cùng với 39 đề tài khác trong tổng số 154 hồ sơ đăng kí dự thi. Với sự đầu tư chuẩn bị kĩ lưỡng từ nội dung đến phần trình bày, Save Blood đã lọt top 12 dự án xuất sắc nhất vượt qua vòng bán kết để vào vòng chung kết.

 Trong vòng chung kết được diễn ra sáng ngày 20/05/2019, với sự thể hiện xuất sắc phần trình bày ý tưởng, nêu bật giá trị thực tế và giá trị nhân văn của dự án, Nhật Quang và các thành viên đã tự tin chinh phục ban giám khảo để giành chiếc cúp vô địch, mang về niềm tự hào cho khoa Kinh tế và Phát triển nói riêng và trường Đại học Kinh tế nói chung.

Dù mới chỉ là sinh viên năm nhất nhưng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, khao khát tìm ra giải pháp giúp đỡ những bệnh nhân, Nhật Quang và các thành viên đã ấp ủ ý tưởng và từ đó dự án Save Blood ra đời. Save Blood là một nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, có nhiệm vụ kết nối giữa các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, hoạt động liên quan tới ngân hàng máu sống. Save Blood dùng để lưu trữ thông tin của những người hiến máu, đồng thời là nơi cung cấp thông tin cho những trường hợp cần máu. Phần mềm này sử dụng thuật toán phức tạp để lọc và tìm kiếm những thông tin tình nguyện viên gần nhất, giúp họ đưa ra lộ trình di chuyển đến nơi hiến nhanh và an toàn nhất.

            Thành công này được xem là bước khởi đầu của sinh viên khoa Kinh tế và Phát triển, trường Đại học Kinh tế Huế trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đây sẽ là tấm gương, cũng như động lực khuyến khích các bạn sinh viên nhóm ngành Kinh tế nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung tích cực tham gia các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài trường.