TIN TỨC » SỰ KIỆN HOẠT ĐỘNG
Gặp mặt tân sinh Định hướng nghề nghiệp học tập cho sinh viên K53 ngành Kinh tế
Ngày 30/09/2019
Ngày 27 tháng 09 năm 2019, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Phát triển (KT&PT), Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên K53 với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp học tập cho sinh viên K53 ngành Kinh tế”. Tham dự hội nghị có Ban chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Bùi Đức Tính (Trưởng Khoa Kinh tế và Phát triển), TS. Nguyễn Ngọc Châu và TS. Nguyễn Lê Hiệp (Phó trưởng Khoa Kinh tế và Phát triển), các thầy cô giáo làm công tác cố vấn học tập của các lớp K53, và đặt biệt cùng sự góp mặt của gần 250 bạn sinh viên Khóa 53 ngành Kinh tế.
 
 
Buổi gặp mặt là hoạt động thường niên đối với với tân sinh viên theo học ngành Kinh tế, đã lựa chọn Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường Đại học Kinh tế Huế để tu dưỡng học tập, rèn luyện và sinh hoạt trong những chặng đường phía trước với nhiều hoài bão và hy vọng. Đặc biệt, các bạn sinh viên được truyền cảm hứng trong học tập và định hướng nghề nghiệp theo các chuyên ngành lựa chọn.
 

 

 

Quang cảnh buổi gặp mặt với sự tham gia của gần 250 bạn sinh viên K53 ngành Kinh tế

 

Mở đầu chương trình, các thầy cô và các bạn tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc và sôi động do các bạn sinh viên thuộc Liên chi đoàn Khoa KT&PT, Câu lạc bộ âm nhạc, trường Đại học Kinh tế Huế trình diễn. 

 

 

 
    Tiết mục đơn ca do bạn Trần Thị Thu Quế, chi đoàn K53A Kinh tế trình bày

 

 

 Vũ điệu “Taki Taki” do LCĐ Khoa KT&PT và CLB Âm nhạc, Trường Đại học Kinh tế Huế biểu diễn

 

 

Cũng trong hôm nay, các suất học bổng có giá trị đã được trao cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Học bổng nhằm khuyến kích sinh viên luôn nỗ lực không ngừng, tu dưỡng rèn luyện trong học tập.

 

 

 

 TS. Nguyễn Ngọc Châu và TS. Nguyễn Lê Hiệp, phó trưởng Khoa Kinh tế và Phát triển, trao tặng các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sinh viên có thành tích học tập cao

 

 

    PGS.TS. Bùi Đức Tính chủ trì hội nghị và truyền cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên

 

Tiếp theo chương trình, PSG.TS. Bùi Đức Tính đã điều hành hội nghị, thuyết trình và giới thiệu Khoa KT&PT với bề dày thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luôn tâm huyết, tận tình và gẫn gũi với sinh viên. Thầy đã trình bày cho các em hiểu rõ các chuyên ngành đào tạo của Khoa (chương trình đào tạo, mục tiêu nghề nghiệp,…). Các gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa được giới thiệu làm minh chứng cho chuẩn đầu ra theo các ngành đào tạo. Sinh viên được hướng dẫn cách thức đăng ký môn học, tiến trình để hoàn thành chương trình đào tạo sớm hoặc đúng hạn. Các bạn sinh viên cũng nhận được những lời khuyên hữu ích, những kế hoạch và định hướng đúng đắn trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng các kỹ năng bổ ích theo các mục tiêu đặt ra. Chẳng hạn như: xác định mục tiêu học tập, nghề nghiệp tương lai, các kênh thông tin cần thiết, các kỹ năng đạt được từ việc tham gia vào các phong trào đoàn thể,… Đặc biệt, Ban chủ nhiệm Khoa cũng như các Cố vấn học tập sẽ luôn tận tình, lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành để tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong suốt quá trình rèn luyện và học tập, góp phần tiếp nối bề dầy thành công trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa, cũng như góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín không những của Khoa Kinh tế và Phát triển mà còn của Trường Đại học Kinh tế Huế.

 

Thành An