TIN TỨC » SỰ KIỆN HOẠT ĐỘNG
Khoa Kinh tế và Phát triển, trường Đại học Kinh tế Huế: Tổng kết năm học 2018-2019 và Đối thoại sinh viên
Ngày 21/10/2019

Ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường trường Đại học Kinh tế Huế, Khoa Kinh tế và Phát triển đã long trọng tổ chức hội nghị „Tổng kết năm học 2018-2019 & Đối thoại sinh viên”. Tham dự hội nghị, về phía Khoa Kinh tế và Phát triển (KT&PT) có Ban chủ nhiệm Khoa, PGS. TS Bùi Đức Tính (Trưởng Khoa), TS. Nguyễn Ngọc Châu và TS. Nguyễn Lê Hiệp (Phó trưởng khoa), các thầy/cô giáo làm công tác cố vấn học tập, cùng sự hiện diện của gần 400 bạn sinh viên. Về phía lãnh đạo Trường đại học Kinh tế Huế và các phòng/ban có PGS. TS. Trịnh Văn Sơn (Phó Hiệu trưởng), TS. Phan Thanh Hoàn (Phòng Đào tạo đại học), bà Hà Trương Quỳnh Anh (Phòng Cộng tác sinh viên). Về phía doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế có bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Hồng Đức), bà Lê Thị Kiều Trinh (Học viên Đào tạo quốc tế ANI), bà Lê Thị Phương Ly (Trung tâm Ngoại ngữ English Kingdom), ông Cái Viết Đào (Hệ thống Anh ngữ AMES).

 


Quang cảnh hội nghị có sự tham gia của gần 400 sinh viên Khoa KT&PT
 
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên thuộc Khoa Kinh tế và Phát triển trình diễn đã thu hút sự chú ý của khán thính giả, cũng như hâm nóng bầu không khí sôi động tại hội trường trước khi hội nghị bắt đầu.
 

Múa Quạt – Non nước hữu tình do sinh viên K53 Khoa KT&PT trình bày
 
 
Trong hội nghị này, PGS.TS. Bùi Đức Tính, Trưởng Khoa KT&PT đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới, 2019-2020.
 

PGS.TS. Bùi Đức Tính, Trưởng Khoa KT&PT, báo cáo tổng kết năm học 2018-2019
 
Năm học 2018-2019, toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế và Phát triển tiếp tục phấn đấu thực hiện Chiến lược phát triển của trường Đại học Kinh tế Huế, chuyển hướng phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu, nâng cao chất lượng đào tạo, lấy người học làm trung tâm, gắn đào tạo lý thuyết với thực tiễn và nghiên cứu khoa học. Trong năm học này, nhiều sinh viên đạt thành tích cao không những trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, mà còn trong các phong trào đội nhóm và phát triển cộng đồng. Tổng số sinh viên hiện đang theo học các chương trình đào tạo trong Khoa là 1.317 sinh viên. Số sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và giỏi chiếm 10,7% trong tổng số sinh viên K50-52. Bảy mươi sáu sinh viên (13 sinh viên xuất sắc và 63 sinh viên giỏi) nằm trong danh sách khen thưởng của trường Đại học Kinh tế Huế.
 

PSG.TS. Trịnh Văn Sơn trao Giấy khen cho các bạn có thành tích xuất sắc trong học tập

Nhiều suất học bổng giá trị do các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Hồng Đức, Học viện Đào tạo quốc tế ANI,...) được trao tặng cho các sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện. Đây là động lực khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu để đạt những thành tích cao trong học tập, rèn luyện, hay hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động thường niên này cũng tạo cầu nối liên kết trong việc thu hút sinh viên đăng ký học tại Khoa, mở rộng hợp tác đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp.
 

Học viện Đào tạo quốc tế ANI trao tăng học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, một bộ phận sinh viên vẫn chưa tự giác trong học tập. Nhiều sinh viên có kết quả học yếu/kém hoặc liệt vào diện cảnh báo. Trong bối cảnh này, cùng với nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa sẽ quyết tâm phối kết hợp chặt chẽ với các cố vấn học tập để lắng nghe tâm tư, tìm hiểu hoàn cảnh, hỗ trợ và tạo điều kiện để các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.
 
Cũng trong hội nghị, phương hướng năm học 2019-2020 được Ban chủ nhiệm Khoa đưa ra với các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Các khuyến nghị, giải pháp đề ra theo hướng quyết tâm, đoàn kết, chủ động sáng tạo, nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm để đạt được các mục tiêu đề ra.
 

Báo cáo hoạt động của Liên Chi Đoàn Khoa do ThS. Trần Công Dũng trình bày
 
Ngoài ra, các hoạt động của Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển (LCĐ) cũng gặt hái nhiều kết quả cao. LCĐ đã phối kết hợp với đoàn trường Đại học Kinh tế Huế, các trung tâm và doanh nghiệp trong việc tổ chức hoạt động, chẳng hạn như Cuộc thi „HCE English Speaking Contest 2019”, nhằm khuyến khích sự tham gia của các em sinh viên trong các hoạt động ngoại ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, phát triển bản thân và cộng đồng. Trên cơ sở đó, LCĐ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tích cực của sinh viên trong các phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt, không chỉ ở cấp khoa mà còn ở cấp trường trong thời gian tới.
 

PGS.TS. Trịnh Văn Sơn, đại diện Bam Giám hiệu, phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 
Đáng chú ý, thay mặt Bam giám hiệu, PGS.TS. Trịnh Văn Sơn, phó Hiệu trưởng, đã chúc mừng những thành quả mà thầy và trò Khoa Kinh tế và Phát triển gặt hái được trong năm học 2018-2019. Thầy cũng đưa ra các các ý kiến đóng góp để tập thể Khoa tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt tích cực, hạn chế những điểm yếu để đạt được các mục tiêu đề ra trong năm học mới.
 

PSG.TS. Bùi Đức Tính và TS. Nguyễn Ngọc Châu điều hành buổi đối thoại với sinh viên
 
Trong phần đối thoại sinh viên, rất nhiều câu hỏi/vấn đề liên quan tới hoạt động đào tạo, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, trang thiết bị giảng đường… được các em đưa ra. Bên cạnh việc lắng nghe tâm tư và khuyến nghị của các em, các câu trả lời từ Ban chủ nhiệm Khoa và các phòng/ban có liên quan đã giúp các em hiểu hơn các vấn đề thắc mắc. Hơn nữa, thông qua hoạt động đối thoại, các em có thể định hướng, chuẩn bị và đề ra các kế hoạch của bản thân nhằm đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện trong năm học mới.
 

PGS.TS. Bùi Đức Tính, Trưởng Khoa KT&PT tặng hoa cảm ơn các doanh doanh nghiệp tham dự hội nghị
 
Kết thúc hội nghị, thay mặt các thầy/cô giáo, Khoa Kinh tế và Phát triển, PGS.TS. Bùi Đức Tính đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu, đại diện các phòng/ban, các doanh nghiệp quan tâm tham dự buổi lễ. Trong không khí hân hoan và hy vọng trong năm học mới, Ban chủ nhiệm Khoa nhắm gửi những lời động viên, khích lệ các em không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện, phát triển bản thân và đóng góp cho cộng đồng, tiếp tục theo đuổi những hoài bão và ước mơ đã định.
 
Thành An